Thứ ba, 24/05/2022 - 16:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Bình Tân

Giờ ra chơi trong thời điểm dịch Covid-19 của học sinh trường Tiểu học Bình Tân

 

 

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp, nguy hiểm khó lường. Xã Bình Tân – Tây Sơn – Bình Định. Cũng là nơi có dịch, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân và việc học tập của các em học sinh. Trường học là nơi tập trung đông người nên rất dễ trở thành môi trường thuận lợi để dịch bệnh phát sinh và lây lan nếu không được kiểm soát tốt. Chính vì vậy mà trường Tiểu học Bình Tân đã chủ động phối hợp với đơn vị chức năng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh,... tăng cường các biện pháp phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh phát sinh trong trường học, đặc biệt là quan tâm đến việc tổ chức giờ ra chơi cho các em học sinh.

Giờ ra chơi trong thời gian dịch covid-19

               Sân trường vắng lặng

Nếu như trước đây không có dịch thì vào giờ ra chơi, các bạn học sinh của các lớp sẽ ra sân trường vui chơi, sân trường luôn “náo nhiệt, vui vẻ” thì nay ngược lại, sân trường “buồn bã” vì vắng bóng của các bạn học sinh thân yêu. Lý do như vậy là bởi vì Nhà trường muốn hạn chế tới mức tối đa việc học sinh lớp này tiếp xúc với học sinh lớp khác, đảm bảo sự giãn cách, an toàn cho các em học sinh.

Hình ảnh sân trường vắng bóng học sinh trong giờ ra chơi ở thời điểm dịch bệnh Covid-19

Giờ ra chơi, thay vì các em học sinh ra sân trường hoặc qua các lớp khác chơi thì nhà trường đã khuyến khích, động viên các em chơi cũng như nghỉ ngơi tại chỗ, lớp nào ở yên lớp đó; khuyến cáo học sinh chỉ khi có việc cần thiết như đi vệ sinh thì mới ra ngoài, ra xong thì phải vào lớp ngay và phải rửa tay bằng nước sát khuẩn. Trường còn thành lập đội nề nếp, thường xuyên tổ chức kiểm tra trong giờ ra chơi để nhắc nhở các em nghỉ tại chỗ, phải giữ khoảng cách và đeo khẩu trang đúng quy định. Trường cũng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin phòng, chống dịch Covid-19 qua các tấm pa-nô, biển hiệu, hệ thống loa phát thanh của trường,…

Các hoạt động của học sinh trong giờ ra chơi tại lớp

Vì diện tích của mỗi lớp học là rất nhỏ hẹp so với sân trường nên các em học sinh không thể chơi các trò chơi như: nhảy dây, đá cầu, đánh cầu lông,... giống như khi chơi ở ngoài sân trường, bởi chơi các trò chơi đó cần phải có một không gian rộng rãi. Chính vì thế mà giáo viên cần tổ chức cho các em những trò chơi phù hợp trong khuôn khổ lớp học của mình, điều này là việc hết sức quan trọng bởi nó vừa đảm bảo được việc phòng chống dịch bệnh lại vừa giúp các em giải trí sau những tiết học. Giáo viên đã khuyến khích các em mang những bộ cờ vua, cờ tướng, cờ cá ngựa, ô ăn quan, rubic,... tới lớp để chơi. Ngoài ra, các em có thể lấy báo, truyện ở góc thư viện của lớp để cùng nhau đọc; Để giáo dục và nâng cao ý thức phòng chống dịch cho học sinh, giáo viên còn mở các bài tập thể dục “Em phòng chống Corona ở trường” cho học sinh cùng nhau tập tại lớp.

Học sinh tập bài “Vũ điệu rửa tay phòng chống Corona ở trường” tại lớp vào giờ ra chơi

 

 

Học sinh tập bài “Vũ điệu rửa tay phòng chống Corona ở trường” tại lớp vào giờ ra chơi

 

 

 

Học sinh chơi cờ trong giờ ra chơi tại lớp học của mình

 

 

 

Học sinh đọc truyện, báo, chơi trò chơi dân gian tại lớp vào giờ ra chơi

        Việc tổ chức giờ ra chơi đảm bảo an toàn cho học sinh trong thời điểm dịch Covid-19 là vô cùng quan trọng và cần thiết trong mỗi trường học vì điều này đã góp phần không nhỏ vào “cuộc chiến” chống lại Covid.

Người viết: Nguyễn Thanh Mãi - GV TPT 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 39
Năm 2022 : 506